09 กันยายน 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 5


 ละคร วุ่นนักรักหรือหลอก

 

เรื่องย่อ ละครวุ่นนักรักหรือหลอก 

 

คุณหญิงดวงเดือน(ดวงตา ตุงคะมณี) เศรษฐีนีเจ้าของธุรกิจอาหารสำเร็จรูปแช่แข็งชื่อดังตรา “คุณหญิง”  เกิดล้มป่วยด้วยโรคหัวใจ เธอคิดว่าตัวเองอาจจะตายเมื่อไหร่ก็ได้ จึงหวนคิดถึงความผิดพลาดที่เป็นเหมือนตราบาปในชีวิต นั่นคือการจ้าง ตะวัน(สมชาย เข็มกลัด) ครูสอนเต้นรำเท้าไฟมาสอนเธอและ พิมพ์ดาว(สโรชา วาทิตตพันธ์) ลูกสาวเพียงคนเดียว   แต่กลับกลายเป็นเรื่องงามหน้า  เมื่อพิมพ์ดาวลักลอบได้เสียกับตะวันจนตั้งท้อง  ทั้งที่คุณหญิงได้หมั้นหมายเธอกับ เจนธรรม(สันติสุข พรหมศิริ) หนุ่มนักกฎหมายอนาคตไกล ความโกรธทำให้คุณหญิงเฉดหัวลูกสาวเพียงคนเดียวออกจากบ้าน  เพราะหวังว่าเมื่อลูกสาวค้นพบความเลวร้ายของตะวันเมื่อไหร่เธอคงกลับมา… เวลาผ่านไปถึงยี่สิบปี พิมพ์ดาวไม่เคยกลับมาอีกเลย 

 

นุชา(พิชญะ นิธิไพศาลกุล) หลานชายที่คุณหญิงดวงเดือนรับมาอุปการะ จึงช่วยประกาศตามหาพิมพ์ดาวให้กลับมา  ข่าวคุณหญิงตามหาลูกและหลานดังไปทั่วประเทศ จนรู้ถึงหูตะวันกับ แสงหล้า(หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) เมียใหม่  ตะวันเจ็บใจที่โอกาสจะรวยลอยมาตรงหน้า แต่เขาไม่มีทางคว้าไว้ได้อีก  เนื่องจากพิมพ์ดาวกับลูกได้ตายไปเมื่อ 20 ปีก่อน

 

 

 

จนกระทั่งตะวันได้เจอองุ่น(ขวัญฤดี กลมกล่อม) องุ่นเคยทำงานเป็นลูกมือและเป็นเพื่อนของพิมพ์ดาว  และได้เห็น ขนุน(เปาวลี พรพิมล) ลูกสาวขององุ่นที่มีวัยไล่เลี่ยกับลูกของตนกับพิมพ์ดาวที่ตายไป รวมทั้งความเจ้าเล่ห์แสนกลของขนุน เพื่อหาเงินมารักษาแม่ ตะวันจึงขอร้องให้ขนุนร่วมมือปลอมตัวเป็นทายาทคุณหญิงเพื่อไปรับมรดก ด้านไข่ข้าว(รณวีร์ เสรีรัตน์) ลูกชายเจ้าของบ้านเช่าเสนอให้ขนุนแต่งงานกับเขา เพื่อเขาจะได้ขอเงินแม่มารักษาแม่ยายได้  ขนุนไล่ตะเพิดไข่ข้าวไปแล้วปรึกษาเดอะแก๊งอันประกอบด้วยทองแท้(กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) และจิ๋ว(สรัณวัชร วิเชียรณรัตน์) สองเพื่อนคู่หูต่างเห็นพ้องต้องกันว่าชีวิตแม่องุ่นนั้นสำคัญกว่า และค่ารักษาก็เป็นแค่เศษเงินของคุณหญิง จึงสนับสนุนให้ขนุนร่วมกระบวนการกับตะวัน  เพื่อหลอกเงินจากคุณหญิงมารักษาแม่ 

 

 

การปรากฏตัวของขนุน  มีเพียงนุชาคนเดียวที่สังหรณ์ใจว่าการมาของสองพ่อลูกคู่นี้  คงมาเพื่อปอกลอกคุณหญิงเป็นแน่  ทางฝั่งครอบครัวของเจนธรรม ซึ่งบัดนี้ได้กลายมาเป็นทนายประจำตระกูลของคุณหญิง  เจนธรรมและอรอุมา(ภัสสร บุญเกียรติ) ภรรยา  ต่างยุให้ อธิป(กันต์ดนย์  อะคาซาน) ลูกชายมาดสุขุมนุ่มลึก หาทางพิชิตใจขนุน  เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในกองมรดก  อธิปหนักใจเพราะแอบคบกับ จิราภา(แอริน ยุกตะทัต) เลขาสาวสวย และเมื่อจิราภาได้เจอขนุน  เธอก็มั่นใจว่าอธิปจะไม่มีวันเปลี่ยนใจจากเธอไปหาเด็กบ้านนอกอย่างนั้นได้ จึงยินยอมให้แฟนหนุ่มแกล้งหว่านเสน่ห์เพื่อให้ทายาทคุณหญิงหลงรัก

 

 

 

ขณะที่นุชาเริ่มมีความรู้สึกดีต่อขนุน  แต่กลับต้องมาผิดหวัง   เพราะจับผิดขนุนได้ว่าไม่ใช่ทายาทตัวจริง  ขนุนเองก็เสียใจยอมรับว่าเธอต้องการหาเงินไปรักษาแม่จริงๆ และไม่เคยสบายใจเลยที่ต้องหลอกคุณหญิง  ทั้งสองตัดสินใจจะบอกความจริงกับคุณหญิง  แต่โรคหัวใจของคุณหญิงกำเริบเสียก่อน  ทำให้นุชากับขนุนต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่  เพราะกลัวว่าคุณหญิงจะรับความจริงไม่ได้  สุดท้ายเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร?

 

ละครวุ่นนักรักหรือหลอก บทประพันธ์ : ผอูน จันทรศิริ


ละครวุ่นนักรักหรือหลอก บทโทรทัศน์ : ทีมเอ็กแซ็กท์ 
ละครวุ่นนักรักหรือหลอก ผู้จัด : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครวุ่นนักรักหรือหลอก กำกับการแสดง : สุชีวิน แนวสูง
ละครวุ่นนักรักหรือหลอก ผลิตโดย : เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ


ละครวุ่นนักรักหรือหลอก ออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 

 

ที่มา : http://movie.sanook.com/35580/