06 กันยายน 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 3

เรื่องย่อ ต้นรักริมรั้ว 

….“คนเรามักไขว่คว้าความรักที่อยู่ไกลตัว ทั้งๆ ที่รักแท้อยู่ใกล้แค่เอื้อมกลับมองไม่เห็น”…

 

 

ละคร ต้นรักริมรั้ว

 

เรื่องย่อ ต้นรักริมรั้ว

 

นลิน หรือ บัว (คิมเบอร์ลี่  แอน เทียมศิริ) พนักงานดีเด่นของบริษัทภัทรแอดเวอร์ไทซิ่งสามปีซ้อน แต่กลับไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเพราะ อณุกา (เมย์  เฟื่องอารมย์)  ประธานบริษัทเชื่อว่าผู้ที่จะทำงานได้ดีมีความรับผิดชอบ ต้องเป็นคนที่มีครอบครัว มัญจา (ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ) และ ดารินทร์ (วิชุดา พินดัม) เพื่อนของนลินที่เข้าทำงานพร้อมกัน ก็ยังได้เลื่อนตำแหน่งไปแล้ว นลินไม่พอใจ เธอไปขอพบอณุกาที่ห้องทำงาน แต่เธอกลับพบ ปราณ (วริษฐ์  ทิพโกมุท) สามีจอมเจ้าชู้ของอณุกา ปราณพยายามจะลวนลามนลิน และเรื่องราวชักจะไปกันใหญ่ เมื่ออณุกามาเห็นเหตุการณ์และเข้าใจผิดคิดว่านลินให้ท่าสามีเธอ เรื่องวุ่นวายในบริษัทยังไม่จบ เมื่ออณุกาลดตำแหน่งเธอลงไปเป็นแค่ผู้ช่วย แล้วให้ แตงกวา (อริสรา  ทองบริสุทธิ์) คู่ปรับมหากาฬ ตลอดกาลของนลินขึ้นมาเป็นหัวหน้าครีเอทีฟแทน !

 


เรื่องยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อ สารัช (รณวีร์ เสรีรัตน์) ครีเอทีฟหนุ่มที่ตามจีบนลินมีเรื่องชกต่อยกับชายแปลกหน้าที่เขาเข้าใจว่าเป็นโจรขโมยรถ แต่ความจริงแล้วชายหนุ่มคนนี้ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับนลิน เพราะเขาคือ กษิดิฐ หรือกบ (ปริญ สุภารัตน์) เพื่อนจอมยียวนที่โตมาด้วยกันกับนลิน กษิดิฐสนิทกับนลินจนเป็นสาเหตุให้แตงกวา ซึ่งเคยเป็นแฟนกษิดิฐตามหึงหวงนลินมาตลอด แตงกวาเคยจะหยุดมีปัญหากับนลินไปแล้ว ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ใหญ่ในชีวิตของนลิน กษิดิฐ และแตงกวา นั่นคือ… การที่กษิดิฐเกิดก่อนนลินแค่วันเดียว

 

ครอบครัวของเขากับครอบครัวของนลินสนิทกันมาก เพราะบ้านอยู่ติดกัน บ้านของนลินมีชื่อว่าบ้าน ชมบัว ส่วนบ้านของกษิดิฐมีชื่อว่าบ้าน ต้นรัก คุณย่ายอแสง (พิศมัย วิไลศักดิ์) ย่าของกษิดิฐรักใคร่เอ็นดูนลินเหมือนหลานสาวแท้ๆ เมื่อสามปีก่อนคุณย่ายอแสงป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย คำขอสุดท้ายของคุณย่าก็คือ ขอให้กษิดิฐกับนลินแต่งงานกัน ทั้งกษิดิฐและนลินอยากให้คุณย่านอนตายตาหลับจึงตกลงแต่งงานกันแต่ในนาม เมื่อแตงกวารู้ก็มาอาละวาดในงานแต่ง และยังปาสังข์รดน้ำใส่นลิน แต่กษิดิฐเอาตัวเข้ามากันไว้

 

 

 

 

กษิดิฐกับนลินเข้าพิธีแต่งงานกันได้เพียงวันเดียวคุณย่าก็เสียชีวิต หลังจากแต่งงานได้เจ็ดวันทั้งสองคนก็หย่ากัน เพราะแตงกวาสร้างสถานการณ์ให้ นลิน เข้าใจ กษิดิฐผิด ว่ากษิดิฐอยากหย่าเพื่อกลับมาหา แตงกวา ทำให้นลินขอกษิดิฐหย่า กษิดิฐแอบน้อยใจแต่ด้วยนิสัยแข็งกร้าว ปากไม่ตรงกับใจ ทำให้กษิดิฐไม่มีวันเผยความอ่อนแอให้นลินเห็น และใช้ความปากหมาพูดประกาศว่าตัวเองก็อยากหย่าเช่นกัน !

 

หลังกษิดิฐกับนลินหย่ากัน นลินก็เดินตามทางความฝันที่จะทำงานเป็นครีเอทีฟในบริษัทชั้นนำ ส่วนกษิดิฐก็ไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยมีแตงกวาบินตามไปด้วย แล้วเวลา 3 ปีก็ผ่านไปจนถึงวันนี้ กษิดิฐ และ แตงกวา กลับเข้ามาในชีวิตของนลิน พร้อมปัญหาเดิมๆ กลับมาหมุนเวียนรอบตัวนลินอีกครั้ง กษิดิฐบอกนลินว่าเขาจะมาเปิดบริษัทรับออกแบบตกแต่งบ้านและเช่าสำนักงานอยู่ในตึกเดียวกับที่ทำงานของนลิน และจะกลับมาเป็นเพื่อนบ้านเธอเหมือนเดิม โดยเหตุการณ์ต่างๆ อยู่ในสายตาของ ยศภัทร (สันติสุข พรหมศิริ) และ กมลา (จินตหรา  สุขพัฒน์) พ่อแม่ของเขา

 

นลินโดนแตงกวาใช้หน้าที่การงานที่มีตำแหน่งเหนือกว่าแกล้งนลิน ทำให้รู้สึกแย่เอามากๆ และอยากหาทางให้ตัวเองได้ตำแหน่งหัวหน้าครีเอทีฟคืนมา ดารินทร์และมัญจายืนยันเสียงเดียวกันว่า ถ้านลินอยากเลื่อนตำแหน่ง มีทางเดียวคือต้อง แต่งงาน !!! นลินเครียดเพราะไม่รู้จะหาผู้ชายคนไหนมาแต่งงานด้วย แม้ สารัช พยายามเสนอตัว แต่นลินยอมหาทางอื่นดีกว่าแต่งงานกับคนขาดๆ เกินๆ อย่างสารัช และอีกเหตุผลที่นลินไม่คิดจะแต่งงานกับใคร เพราะนลินวาดฝันไว้ตลอดว่าเจ้าบ่าวของเธอต้องเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบ งานแต่งงานต้องเลิศหรู ต้องไม่ใช่งานแต่งงานที่โดนบังคับและไม่มีอะไรหวานชื่นอย่างงานแต่งงานที่เคยแต่งกับกษิดิฐ แล้วผู้ชายในฝันที่นลินฝันหาก็คือ.. ติณณ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) เค้าเป็นหลานชายของอณุกา ผู้ชายที่หล่อ สุภาพ ฐานะการงานดี มีทุกอย่างครบตามที่ผู้หญิงใฝ่ฝัน ตรงข้ามกับผู้ชายปากมอมอย่างกษิดิฐโดยสิ้นเชิงแต่ตอนนี้ติณณ์กลับเดินทางไปดูงานที่เกาหลีให้อณุกา และถึงแม้ติณณ์จะอยู่ นลินก็ไม่คิดว่าติณณ์จะเหลียวมองเธอ เพราะติณณ์นั้นมีแต่ผู้หญิงมารายรอบ นลินไม่เคยเปิดเผยตัวว่าสนใจติณณ์เลยแม้แต่น้อย ดังนั้น..ตัวเลือกสุดเพอร์เฟคอย่างติณณ์..ต้องตัดไป

 

นลินไม่เหลือทางเลือกแล้วนอกจากอดีตสามีกำมะลอ นลินจึงตัดสินใจมาขอยืมชื่อกษิดิฐใส่ในการ์ดแต่งงานปลอมๆ เพื่อจะเอาไปหลอกอณุกาว่าเธอกำลังจะแต่งงาน เมื่อเธอเอาการ์ดไปแสดง ปราณไม่เชื่อ เขาคิดว่านลินแต่งงานเพื่อหนีเขา แต่อณุกาเชื่อเป็นจริงเป็นจัง เธอบอกว่าเธอจะเป็นประธานจัดงานแต่งงานให้นลิน นลินกลุ้มใจมาก จำใจต้องขอกษิดิฐแต่งงานปลอมๆ กันอีกครั้ง ทีแรกกษิดิฐทำเป็นเล่นตัว แต่พอกษิดิฐเจอแตงกวาตามตื้อบังคับให้แต่งงานด้วย กษิดิฐจึงยอมแต่ง

 

 

 

 

ชลัช (รณวีร์ เสรีรัตน์) พ่อของนลินไม่พอใจที่ลูกสาวเห็นการแต่งงานเป็นเรื่องเล่นๆ และเตือนว่าเธอจะเสียใจในภายหลัง แต่นลินก็ยืนยันการตัดสินใจของเธอ ส่วน นันทิดา (ปรารถนา สัชฌุกร) แม่ของนลิน ไม่คัดค้านเพราะเธอรักกษิดิฐเหมือนลูกของตัวเอง งานแต่งงานครั้งที่สองของนลินและกษิดิฐถูกจัดขึ้นอย่างอลังการ จนนลินอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเธอได้จัดงานแต่งงานอย่างนี้กับชายในฝันก็คงจะดีไม่น้อย อณุกากับปราณ มาร่วมงาน อณุกายินดีกับนลินและกษิดิฐ แต่ปราณกลับอาฆาตแค้น ด้านแตงกวานั้นมางานด้วยการประกาศว่าเธอไม่เชื่อว่านลินกับกษิดิฐจะแต่งงานกันจริงๆ มันต้องมีบางอย่างแอบแฝง ซึ่งแตงกวาจะเป็นคนกระชากเอาความจริงมาเปิดเผยกับทุกคนเอง! ทำให้กษิดิฐและนลินรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ว่าต่อไปต้องแสดงเป็นสามีที่แนบเนียนเว่อร์ อย่าได้มีจุดโหว่ ไม่อย่างนั้น…งานเข้าแน่ !

 

ในคืนวันแต่งงานนลินจะหนีข้ามรั้วกลับไปนอนที่บ้านตัวเองแต่อณุกาจ้าง เอ็ดดี้ (สุรินทร คารวุตม์) พนักงานในบริษัทของกษิดิฐมาเฝ้าหน้าประตู ทั้งสองคนจึงต้องนอนกลับหัวกลับหางบนเตียงเดียวกันเหมือนเมื่อครั้งแต่งงานครั้งแรก เช้าวันรุ่งขึ้นก็มีเหตุการณ์ทำให้นลินแทบล้มทั้งยืนเมื่อนลินถูกติณณ์! ขับรถชน นลินคาดไม่ถึงว่าติณณ์จะกลับมาเร็วขนาดนี้ เพราะนลินคิดว่าจะแต่งงานกับกษิดิฐจนได้เลื่อนตำแหน่ง และเขี่ยแตงกวากระเด็นไปให้ได้ ก็จะรีบหย่าก่อนติณณ์จะกลับมา แต่ฟ้ากลับเล่นตลก ส่งติณณ์กลับมาหลังนลินแต่งงานแค่วันเดียว !..แล้วนลินจะปิดบังติณณ์ไปได้นานเท่าไร

       

ฟ้ายังเล่นตลกกับนลินไม่สาสม เมื่อติณณ์กับนลินได้ร่วมงานกัน และติณณ์ได้สารภาพว่าติณณ์นั้นชอบนลินมาตั้งนานแล้ว นลินแทบอยากจะตะโกนให้ปากแหกว่า..โอ้แม่เจ้าาาาาาาา… ทำไมมาบอกเอาป่านนี้!! นลินอยากร้องเพลง ปาฏิหารย์ เสียเหลือเกิน ว่ามันไม่มีจริง!

 

นลินได้แต่คิดว่าจะปกปิดเรื่องแต่งงานไม่ให้ติณณ์รู้ นลินไม่อยากเสียผู้ชายในฝันอย่างติณณ์ไป แต่ติณณ์กลับเป็นเพื่อนกับกษิดิฐ และที่สำคัญ..แตงกวาเห็นอาการของนลินที่มีกับติณณ์ แล้วรู้ว่านลินมีใจให้ติณณ์ ทำให้แตงกวาได้ลู่ทางปั่นป่วนชีวิตรักของนลินได้อีก โดยแตงกวาหาวิธีจะบอกให้ติณณ์รู้ว่านลินแต่งงานกับกษิดิฐแล้ว ด้านปราณยังตามราวีนลินไม่เลิก นลินทนไม่ไหวขู่ว่าจะฟ้องอณุกา ปราณกล่าวอาฆาตไว้ ต่อจากนั้นไม่นานกษิดิฐก็ถูกดักตีหัวที่ลานจอดรถ เจน (ภัณฑิรา ฟูกลิ่น) นักศึกษาที่มาขอฝึกงานกับบริษัทของกษิดิฐผ่านมาเห็นและช่วยพากษิดิฐไปส่งโรงพยาบาล

 

 

 

 

หลังออกจากโรงพยาบาลกษิดิฐไปเลี้ยงฉลองเปิดบริษัทใหม่ที่ร้านบลูซี่ ร้านอาหารกึ่งผับ เอ็ดดี้พา ปภพ (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) สามีของดารินทร์มารู้จักกับกษิดิฐว่าเป็นรุ่นพี่ต่อๆ กันมา และตอนนี้ปภพตกงาน ทั้งสองคนคุยกันถูกคอ กษิดิฐจึงรับปภพเข้าทำงานในบริษัท อณุกามอบหมายให้นลินทำงานในบริษัทใหม่ที่มีติณณ์เป็นผู้ดูแล และยังมีเพื่อนร่วมงานใหม่คือ แตงกวา ในงานเปิดตัวบริษัทใหม่แตงกวาหาเรื่องกลั่นแกล้งนลินอย่างแนบเนียนจนนลินไม่รู้ตัว ส่วนปราณก็หมายตาแตงกวาเป็นเหยื่อรายต่อไป อณุกาจับตาดูสามีอยู่เงียบๆ ปราณพยายามตีสนิทกับแตงกวา นลินพยายามเตือนให้แตงกวาระวังตัว แต่แตงกวาเข้าใจว่านลินอิจฉาเธอ เรื่องนี้ทำให้ปราณยิ่งแค้นนลิน

 

เมื่อถึงวันเกิดของกษิดิฐ กษิดิฐมีความสุขมากเมื่อได้ไปทำบุญร่วมกับนลินและครอบครัวของเขาและเธอ วันต่อมาซึ่งเป็นวันเกิดของนลินกษิดิฐเตรียมจัดงานเซอร์ไพร้ส์วันเกิดให้นลิน แต่นลินกลับมีนัดกับติณณ์ นลินบอกกษิดิฐอย่างดีใจว่าเธอจะไปดินเนอร์กับชายในฝัน กษิดิฐเศร้าอย่างบอกไม่ถูก

 

วันหนึ่งติณณ์มารับนลินไปทำงานและได้รู้โดยบังเอิญว่านลินเป็นภรรยาของกษิดิฐ ติณณ์ผิดหวังและเสียใจมาก นลินขอโทษติณณ์และบอกว่าเธอไม่ได้ตั้งใจจะหลอกเขา ติณณ์หลบหน้านลิน นลินมาขอให้กษิดิฐช่วยหาวิธีง้อติณณ์ กษิดิฐรู้สึกแย่ แต่เขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะการแต่งงานของเขากับนลินเป็นเพียงการแต่งงานหลอกๆ กษิดิฐวางแผนให้นลินได้พบกับติณณ์เพื่อขอคืนดี แต่แผนการไม่สำเร็จ นลินโกรธกษิดิฐ ต่อมาอณุกาพาพนักงานไปพักผ่อนประจำปีที่กระบี่ เธอบอกให้พนักงานทุกคนพาคู่สมรสไปด้วย นลินไม่อยากไปแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จึงต้องไปง้อกษิดิฐ งานนี้พนักงานตื่นเต้นดีใจกันใหญ่ ยกเว้นดารินทร์ที่เศร้าเพราะปภพทำแบบบ้านของลูกค้าคนสำคัญหายจึงต้องอยู่ทำงานที่บริษัท

 

ระหว่างการไปเที่ยวพักผ่อนที่เกาะนลินกับติณณ์มีโอกาสใกล้ชิดกันเพราะกิจกรรมต่างๆ ทั้งๆที่ติณณ์อยากตีตัวออกห่างจากนลิน เพื่อตัดใจลืมเธอ ส่วนนลินนั้นลังเลใจว่าเธอควรจะบอกเหตุผลการแต่งงานปลอมๆ ของเธอให้ติณณ์รู้ เพื่อที่เธอจะได้สานสัมพันธ์กับชายในฝันของเธอต่อไปหรือไม่ แต่อณุกากลับมาขอร้องนลินให้ช่วยวางแผนจับคู่ติณณ์กับแตงกวา นลินแทบจะเอาหัวพุ่งชนต้นสนให้สมองไหลออกหูตาย! ทุกครั้งที่นลินกับติณณ์อยู่ใกล้กันกษิดิฐมักจะหงุดหงิดเสมอ เขาอ้างว่านลินทำให้เขาเสียหน้าที่ปล่อยให้ภรรยาทำตัวสนิทสนมกับคนอื่น แต่ความจริงเป็นเพราะกษิดิฐรู้สึกตัวแล้วว่าเขารักนลิน กษิดิฐจูบ นลินอีกครั้งเพราะยั้งใจไม่อยู่ นลินรู้สึกวาบหวาม แต่เธอก็ไม่รู้ว่านี่คือความรัก นลินโกรธกษิดิฐกลบเกลื่อน

 

 

 

 

อณุกาวางแผนให้พนักงานไปเที่ยวรอบเกาะ และให้นลินหลอกให้ติณณ์กับแตงกวา ตกรถเพื่อที่ทั้งสองคนจะได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน นลินหลอกสำเร็จ แต่เธอกลับซุ่มซ่ามหกล้มหัวฟาดพื้นจึงไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ กษิดิฐอยากอยู่ดูแลนลิน แต่นลินไล่ให้เขาไปดูที่ดินที่อณุกาจะทำรีสอร์ตแห่งใหม่เพราะเป็นโอกาสดีที่กษิดิฐจะได้งานตกแต่งภายใน นลินตัดสินใจเล่าเรื่องการแต่งงานปลอมๆ ให้ติณณ์ฟัง ติณณ์ดีใจที่เขายังมีโอกาสอยู่ เขาขอนลินแต่งงานทันที ยังไม่ทันที่นลินจะให้คำตอบเธอก็เห็นปราณพาแตงกวาขึ้นเรือเร็วไป นลินกับติณณ์รีบตามไปช่วยแตงกวา แตงกวาถูกพาขึ้นเรือยอร์ชและเกือบจะถูกปราณข่มขืน โชคดีที่นลินกับติณณ์ตามมาทัน ปราณจะทำร้ายนลิน ติณณ์เอาตัวเข้าขวางทำให้ถูกยิงบาดเจ็บ กษิดิฐเสียใจมากที่ครั้งนี้เขาไม่ได้อยู่ปกป้องนลิน 

 

เมื่อเรือกลับเข้าฝั่งปราณบอกกับอณุกาว่าแตงกวายั่วยวนเขา อณุกาทำท่าจะหลงเชื่อ ติณณ์ทนไม่ไหวจึงบอกว่าที่พนักงานสาวๆ ทำงานกับบริษัทไม่ได้นานก็เพราะความเจ้าชู้ของปราณ และเล่าเรื่องที่นลินแต่งงานกับกษิดิฐหลอกๆ เพื่อให้รอดพ้นเงื้อมือปราณ กษิดิฐผิดหวังและเสียใจมากที่นลินบอกความลับเรื่องการแต่งงานโดยไม่ปรึกษาเขาสักคำ กษิดิฐหนีกลับกรุงเทพในตอนค่ำ เขาไปที่บริษัทและพบเจนอยู่ในสำนักงาน ในสภาพเสื้อผ้าหลุดลุ่ย เจนบอกว่าเธอโดนข่มขืนและไม่กล้ากลับบ้านไปสู้หน้าพ่อแม่ กษิดิฐจึงเช่าห้องพักให้เจนอยู่

 

นลินหาทางง้อกษิดิฐ แต่กษิดิฐก็หาเรื่องกลับบ้านดึกเสมอ นลินกลุ้มใจทั้งๆ ที่เธอควรจะมีความสุขที่เริ่มคบกับติณณ์ ขณะเดียวกันดารินทร์ก็ไม่มีความสุขเพราะมีเรื่องทะเลาะกับปภพบ่อยๆ แตงกวานั้น แม้จะยังไม่ชอบหน้านลิน แต่ก็ต้องยอมรับความจิตใจดีของนลิน และที่สำคัญ..แตงกวารู้ว่ากษิดิฐรักนลิน แต่นลินไม่รู้ตัว แตงกวาจึงไม่ทำตัวขวางนลินกับกษิดิฐ แต่ไม่ยอมบอกนลินให้ตาสว่างว่ากษิดิฐรักนลิน แต่จะรอให้นลินเรียนรู้และรู้ด้วยตัวเอง แตงกวากับนลินเป็นเพื่อนคู่กัดกันต่อ

 

 

 

 

ด้านอณุกาหย่ากับปราณโดยที่ปราณไม่ได้อะไรติดตัวไปเลย ปราณแค้นใจมาก !!!!กษิดิฐไปดูแลเจนบ่อยจนนลินสงสัย จึงแอบตามไปดูและได้พบเจน เจนบอกนลินว่าเธอได้เสียกับกษิดิฐ นลินเสียใจมาก เธอนึกถึงเหตุการณ์เมื่อสามปีก่อนในช่วงงานศพของคุณย่ายอแสง ตอนนั้นนลินเกือบจะคบหาดูใจกษิดิฐในฐานะคู่รัก แต่เมื่อแตงกวาบอกว่ามีอะไรกับกษิดิฐและกษิดิฐต้องการหย่า ก็ทำให้นลินเสียใจจนยอมหย่ามาครั้งนึงแล้ว และตอนนี้เหตุการณ์ซ้ำๆ ก็กลับมาอีก นลินต่อว่ากษิดิฐว่าเขาทำให้เธอผิดหวังมาก นลินตัดความเป็นเพื่อนและหย่ากับกษิดิฐ กษิดิฐไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เขาคิดว่านลินหาเรื่องเลิกกับเขาเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับติณณ์

       

ติณณ์ดีใจมากที่นลินเป็นอิสระแล้ว เขาขอเธอแต่งงานทันที แต่นลินยังไม่ให้คำตอบ อณุการู้เรื่องจึงเสนอเงื่อนไขว่าถ้านลินแต่งงานกับติณณ์เธอจะได้ไปเป็นผู้บริหารสาขาบริษัทใหม่ที่จะไปเปิดที่ประเทศเกาหลี นลินอยากปรึกษากษิดิฐ แต่กษิดิฐก็หลบหน้าเธอตลอด นลินทำงานผิดพลาดบ่อยเพราะใจลอยคิดถึงแต่กษิดิฐ ติณณ์สังเกตเห็นแล้วรู้ว่าแท้จริงนลินมีใจให้กษิดิฐ แต่ติณณ์ก็พยายามคิดว่าเขาสามารถทำให้นลินหันมามีใจให้เขาแทนที่กษิดิฐได้สักวันนึง

       

ต่อมากษิดิฐมาเป็นนายแบบโฆษณาให้สินค้าที่บริษัทของนลินดูแลอยู่ตามคำชวนของมัญจา กษิดิฐแสดงความยินดีที่ติณณ์จะแต่งงานกับนลิน นลินพยายามจะปรับความเข้าใจกับกษิดิฐ แต่เจนเข้ามาแทรกตลอด นลินต้องมาดูแลงานถ่ายโฆษณา ยิ่งเจอกษิดิฐเธอก็ยิ่งเครียดและสับสนมากจนนอน ไม่หลับทำให้อาการภูมิแพ้กำเริบกษิดิฐจึงได้รู้ว่านลินแพ้ฝุ่นไม่หายเพราะเก็บตุ๊กตาทุกตัวที่สาวๆ ให้เขาเมื่อสมัยเด็กๆ ไว้ ในการถ่ายโฆษณานลินจดจำรายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวกับกษิดิฐได้ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเล็กน้อย กษิดิฐแน่ใจว่านลินรักเขา และเขาตั้งใจจะบอกรักเธอในวันเปิดตัวสินค้าที่โรงแรม

       

 

 

 

แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในงานเปิดตัวสินค้าเมื่อนลินถูกปราณใช้มีดขู่บังคับให้เธอขึ้นห้องกับเขา โชคดีที่กษิดิฐตามมาช่วยทัน กษิดิฐต่อสู้กับปราณจนถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่กษิดิฐอยู่ระหว่างความเป็นความตายนั้น นลินก็แน่ใจว่าเธอรักเพื่อนข้างบ้านคนนี้หมดหัวใจ

       

วันหนึ่งเจนมาดูแลกษิดิฐที่โรงพยาบาล เจนบอกนลินว่าเธอกำลังท้องกับกษิดิฐ นลินเสียใจมาก เธอเล่าเรื่องนี้ให้แตงกวาฟัง แตงกวาไม่เชื่อ แตงกวากับติณณ์ร่วมมือกันสืบหาความจริง จนรู้ว่าเจนไม่ได้โดนข่มขืน แต่เธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับปภพด้วยความเต็มใจ เมื่อดารินทร์รู้ว่าปภพนอกใจเธอก็หย่ากับเขาโดยไม่ลังเล แม้ดารินทร์กำลังท้องและมีลูกเล็กแล้วอีกคน แต่ดารินทร์ก็ไม่แคร์ที่จะเป็นซิงเกิลมัม

       

นลินเห็นตัวอย่างชีวิตของดารินทร์แล้วสะท้อนใจตัวเอง นลินละอายใจมากที่เธอเข้าใจกษิดิฐผิด เธอจึงไม่ไปเยี่ยมเขาอีกเลย เมื่อกษิดิฐออกจากโรงพยาบาลเขาก็ไปอยู่ที่บ้านพ่อแม่ นลินเชื่อว่ายังไงกษิดิฐก็ต้องกลับมา เธอไปทำความสะอาดบ้านต้นรักทุกวัน รอการกลับมาของกษิดิฐ และแล้ววันหนึ่งกษิดิฐก็กลับมาจริงๆ

       

กษิดิฐนัดพนักงานบริษัทและเพื่อนๆ มาเลี้ยงฉลองที่บ้านเพราะเขาได้รับรางวัลสถาปนิกหน้าใหม่ดีเด่น นลินแสดงความยินดีกับกษิดิฐ แต่กษิดิฐกลับบอกว่านี่เป็นทั้งงานฉลองและงานเลี้ยงส่งเพราะเขาจะขายบ้านต้นรักแล้วย้ายไปทำงานต่างประเทศ นลินเสียใจมาก

       

นลินผูกพันกับบ้านต้นรักมาก เธอไม่เต็มใจต้อนรับลูกค้าที่จะมาซื้อบ้านต้นรัก และพยายามพูดให้พวกเขาเปลี่ยนใจไม่ซื้อบ้าน กษิดิฐตามมาที่บ้านและบอกว่าเขาไม่เคยคิดจะขายบ้านที่เต็มไปด้วย ความทรงจำของเขาและนลิน เขาแค่ลองใจนลินว่าเธอจะยอมรับหรือไม่ว่าเขาคือคนที่เธอรักและผูกพัน นลินยอมรับ ในที่สุดนลินก็แต่งงานจริงๆ กับเจ้าบ่าวคนเดิมเป็นครั้งที่สาม ครั้งที่เธอแน่ใจว่าเป็น ครั้งสุดท้ายในชีวิต !!!

       จบบริบูรณ์…

 

 

 

ละครต้นรักริมรั้ว บทประพันธ์ : ร่มแก้ว
ละครต้นรักริมรั้ว บทโทรทัศน์ : วรรณวิภา สามงามแจ่ม
ละครต้นรักริมรั้ว ผู้จัด : ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช
ละครต้นรักริมรั้ว กำกับการแสดง : รัญญา ศิยานนท์
ละครต้นรักริมรั้ว ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ กรุ๊ป
ละครต้นรักริมรั้ว ออกอากาศ : ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ต่อจาก "นางร้ายสายลับ"

 

 ที่มา : http://movie.sanook.com/35505/