04 กรกฎาคม 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 3

สามีตีตรา โป๊ป พลอย จุ๋ย 

 

เรื่องย่อ สามีตีตรา กะรัต สูญเสียสามีคนที่สาม เพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในทีแรก กะรัตเสียใจมาก แต่เมื่อรู้ว่าสามีตน คบชู้กับ สายน้ำผึ้ง เพื่อนสนิทที่สุดของตน จนสายน้ำผึ้งตั้งท้อง ความเสียใจของกะรัตก็กลายเป็นความเคียดแค้นต่อเพื่อนคู่อาฆาตอย่างสายน้ำผึ้งแทน กะรัตดื่มหนัก และติดเหล้า จนกลายเป็นคนอารมณ์ร้าย ไม่สนใจว่า พวงหยก แม่ของกะรัต, เจ้าสัวบัญชา ซึ่งเป็นคุณตา, กุนตี พี่สาว, กันตา น้องสาว จะคอยเป็นห่วงกะรัตอย่างมาก กะรัตไปพักผ่อนที่ชายทะเล จนได้พบกับ มรว.พิศุทธิ์ ผู้ชายที่ซื่อตรง ไม่เห็นแก่ตัวภายในไม่กี่วันกะรัตก็ยอมรับว่าตนหลงรักคุณชายพิศุทธิ์เข้าให้แล้ว

พิศุทธิ์ เป็นลูกของเนื้อแพร กับท่านชายอ๊อด หนุ่มเจ้าสำราญ ซึ่งทั้งสองเลิกร้างกันมานานแล้ว เพราะความไม่เอาไหนของท่านชายอ๊อด และความที่หม่อมมลุลีรังเกียจเนื้อแพร อีกต่อหนึ่ง

 

สามีตีตรา โป๊ป พลอย จุ๋ย

ละครสามีตีตรา

หลังจากกลับจากพักผ่อน พิศุทธิ์ตัดสินใจคบหากับกะรัต ท่ามกลางความไม่พอใจของพวงหยก เพราะไม่ชอบเนื้อแพร และคิดว่าพิศุทธิ์ชอบกะรัตเพราะเงิน ส่วนหม่อมมลุลีก็นึกรังเกียจว่าที่สะใภ้ที่เป็นแม่ม่าย ท่านอ๊อดจึงวางแผนให้หม่อมมลุลี เจรจาขอเงินจากเจ้าสัว เป็นค่าซื้อนามสกุล ซึ่งเจ้าสัวก็กล้าให้เงินกับหม่อมมลุลี เพื่อความสุขของหลานสาว โดยปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ที่งานแต่งงานของกะรัตกับพิศุทธิ์ สายน้ำผึ้งอุ้มท้อง ลูกของสามีคนเก่าของกะรัตมาเยาะเย้ย ถากถางกะรัต กะรัตทนไม่ได้ ลงไม้ลงมือ จนสายน้ำผึ้งเจ็บท้องคลอดลูก เป็นลูกชาย ด้วยความช่วยเหลือของกันตา ซึ่งเป็นพยาบาล

ระหว่างอยู่ที่โรงพยาบาล สายน้ำผึ้งเห็นกันตาคบหาอยู่กับศิวา ลูกชายเศรษฐีหนุ่ม ก็เริ่มสนใจ และยั่วยวนให้ศิวามายุ่งกับเธอจนได้ ฝ่ายกะรัต หลังการแต่งงาน ก็จับตาพิศุทธิ์ไม่ว่างเว้น สายน้ำผึ้งใช้จุดอ่อนของกะรัต แกล้งยั่วยวนพิศุทธิ์ จนกะรัตหึงหวงออกนอกหน้า ทำให้พิศุทธิ์เบื่อที่กะรัตไม่เชื่อใจเขา ท่านชายอ๊อด ผลาญเงินจนหมด จึงขอยืมเงินจากเจ้าสัวอีก ทำให้พิศุทธิ์เสียหน้ามากสายน้ำผึ้งท้องกับศิวา

สามีตีตรา โป๊ป พลอย จุ๋ย

สามีตีตรา เรื่องย่อ

แต่ศิวาไม่ยอมรับ เพราะกลัวว่ากันตาจะเลิกกับตน สายน้ำผึ้งได้ที จึงบอกกับทุกคนว่าเป็นลูกของพิศุทธิ์ กะรัตหลงเชื่อ จึงอาละวาด และหย่าขาดกับพิศุทธิ์ กะรัตกลายเป็นคนขี้เหล้าเมามายเหมือนเดิม คุณชายไม่ยอมรับสินสมรส และยังมีค่าเลี้ยงดูให้กะรัต เพราะขอรับผิดชอบใช้หนี้ของท่านชายอ๊อด สร้างความประทับใจให้เจ้าสัว และคุณนายพวงหยก ที่เริ่มมองเห็นความดีของพิศุทธิ์มากขึ้น

ศิวานับถือความเป็นลูกผู้ชายของพิศุทธิ์ จึงขอให้สายน้ำผึ้งเอาเด็กออก สายน้ำผึ้งไม่ยอม และด่าว่าศิวาศิวาโกรธจนลงไม้ลงมือ เป็นเหตุให้สายน้ำผึ้งแท้งลูก ความจริงถูกเปิดเผย กันตาโกรธศิวา และขอถอนหมั้น สายน้ำผึ้งยอมเลิกรา หนีไปทำงานต่างจังหวัด ส่วนกะรัตก็อยากจะขอโทษพิศุทธิ์ แต่ไม่กล้า จึงใช้วิธีแอบตามพิศุทธิ์ไปทุกฝีก้าว คุณชายยอมแพ้ใจตัวเอง และเป็นฝ่ายขอกะรัตแต่งงานอีกครั้ง และถือเป็นครั้งสุดท้ายของคนทั้งสอง


ติดตามชม ละครสามีตีตรา ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เร็ว ๆ นี้

 

รายชื่อนักแสดงในละคร สามีตีตรา


โป๊ป ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ   รับบท พิศุทธิ์ ใน ละครสามีตีตรา

พลอย  เฌอมาลย์  บุญยศักดิ์   รับบท กะรัต ใน ละครสามีตีตรา

จุ๋ย วรัทยา  นิลคูหา   รับบท สายน้ำผึ้ง ใน ละครสามีตีตรา

จรณ  โสรัตน์   รับบท ศิวา ใน ละครสามีตีตรา

พิจิตรา  สิริเวชชะพันธ์   รับบท กุนตี ใน ละครสามีตีตรา

จริยา  แอนโฟเน่   รับบท พวงหยก ใน ละครสามีตีตรา

เดียร์น่า  ฟลีโป   รับบท กันตา ใน ละครสามีตีตรา

มยุรา  เศวตศิลา   รับบท เนื้อแพร ใน ละครสามีตีตรา

ทูน  หิรัญทรัพย์   รับบท กฤช ใน ละครสามีตีตรา

สันติสุข  พรหมศิริ   รับบท ท่านชายอ๊อด ใน ละครสามีตีตรา

จารุวรรณ  ปัญโญภาส   รับบท หม่อมมลุลี ใน ละครสามีตีตรา

สุประวัติ  ปัทมสูต   รับบท บัญชา ใน ละครสามีตีตรา

ปวีณา  ชารีฟสกุล   รับบท รสสุคนธ์ ใน ละครสามีตีตรา

ศรีพรรณ  ชื่นชมบูรณ์   รับบท นวล ใน ละครสามีตีตราสามีตีตรา โป๊ป พลอย จุ๋ย

สามีตีตรา เรื่องย่อ

 

ละคร สามีตีตรา     บทประพันธ์ : นาวิกา

ละคร สามีตีตรา     บทโทรทัศน์ : 

ละคร สามีตีตรา     กำกับการแสดง : อำไพพร จิตต์ไม่งง

ละคร สามีตีตรา     ผลิต : บริษัท ทอง เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด

ละคร สามีตีตรา     ดำเนินงานโดย : แอน ทองประสม

ละคร สามีตีตรา     ออกอากาศทุกวัน : เร็วๆ นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3