28 มิถุนายน 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 5
  • ชื่อเรื่อง : บ่วงรัก
  • ช่องที่ออกอากาศ : ช่อง 5
  • ออกอากาศทุกวัน : จันทร์-พฤหัสบดี 20.25 น.

เนื้อเรื่องย่อ บ่วงรัก

 

บ่วงรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

ละครบ่วงรัก  บทประพันธ์ : ทีมเอ็กแซ็กท์
ละครบ่วงรัก  บทโทรทัศน์ : กษิดินทร์ แสงวงษ์, ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
ละครบ่วงรัก  กำกับการแสดง : นิพนธ์ ผิวเณร
ละครบ่วงรัก  ผลิต : บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด โดย นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครบ่วงรัก  ออกอากาศทุกวัน: จันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทาง ช่อง 5


ธานินทร์ เลิศชัยวัฒน์ (สันติสุข พรหมศิริ) จำเป็นต้องแต่งงานกับ อังคณา (สินจัย เปล่งพานิช) เพื่อกอบกู้ฐานะของครอบครัว จนมีลูกชายหญิงด้วยกันสองคนคือชนะศึก (ธนทัต  ชัยอรรถ) และ ชนกนันท์ (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) แต่ธานินทร์ไม่มีความสุขเลย เพราะอังคณามีอุปนิสัยและการใช้ชีวิตตรงกันข้ามกับธานินทร์ทุกอย่าง


และตลอดเวลายี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา ธานินทร์ยังคงฝังใจอยู่กับคนรักเก่าของเขา ที่ถูกพรากไปเพราะความแตกต่างทางชนชั้น พรรณี (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) มีลูกชายหญิง 2 คน คือ เพชรแท้ (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท) และ พิณทอง (เต็มฟ้า กฤษณายุธ) พ่อของเด็กทั้งสองเสียชีวิตไปนานแล้ว  ทิ้งให้สามแม่ลูกต้องปากกัดตีนถีบเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง แต่ด้วยความรักที่ ทั้งสามมีให้ต่อกัน  ทำให้ครอบครัวที่ยากจนของพรรณีมีแต่ความสุข โดยมี ป้าสำอางค์ (วิยะดา  อุมารินทร์) และ ผึ้ง (พัสกร พลบูรณ์) เป็นเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือในยามที่มีปัญหา พิณทองได้เข้าไปทำงานที่บริษัทของธานินทร์ เธอทำงานผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ แต่กลับถูกชนะศึกไล่ออก แต่ธานินทร์ได้เห็นประวัติของพิณทอง จึงรับเธอกลับเข้ามาทำงานใหม่ แถมยังเลื่อนตำแหน่งให้ ทำให้ชนะศึกไม่พอใจและทำให้ เรืองโรจน์ (อาณัตพล ศิริชุมแสง) เลขาฯ ส่วนตัวของธานินทร์สงสัยเรืองโรจน์ รายงานเรื่องพิณทองให้อังคณารู้


อังคณาเข้าใจว่าธานินทร์มีความสัมพันธ์กับพิณทองฉันท์ชู้สาว จึงตามมารังควานถึงบ้าน ชนะศึกปกป้องพิณทองด้วยความสงสาร แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า ที่ธานินทร์แอบช่วยเหลือพิณทอง  เพราะพรรณีแม่ของพิณทองเป็นคนรักเก่าที่ธานินทร์รักอย่างสุดหัวใจ ทำให้ อังคณายิ่งแค้นใจมาก  อังคณาตอบโต้พรรณีด้วยการใส่ความเพชรแท้ เพรชแท้ถูกตำรวจไล่ล่า ครอบครัวของพรรณีต้องหนีหัวซุกหัวซุน พิณทองต้องพยายามตัดใจจากชนะศึกแม้ว่าจะรักเขามากเพียงใดก็ตาม


ธานินทร์รู้ว่าอังคณาเป็นคนบงการอยู่เบื้องหลังจึงโกรธถึงขั้นขอหย่าแต่ อังคณาไม่ยอม ธานินทร์กลุ้มใจจนอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ระยะสุดท้ายของเขากำเริบ ธานินทร์เจ็บปวดทรมานมาก แต่ไม่ยอมบอกใครว่าตน กำลังจะตาย พรรณีหมดหนทางที่จะช่วยเพชรแท้ จึงไปสารภาพความจริงกับธานินทร์ว่า เพชรเป็นลูกชายแท้ๆ ของเขา


ธานินทร์ขอร้องให้ชนะศึกช่วยเพชรแท้จนพ้นคดี เพราะเพชรแท้คือลูกชายอีกคนของเขา ชนะศึกตกใจมากแต่ก็ต้องยินยอม เพชรแท้พ้นโทษออกมา และได้รู้ความจริงทั้งหมด แต่ด้วยความโกรธ ทำให้เพชรแท้ไม่ยอมรับว่าธานินทร์เป็นพ่อ ธานินทร์รู้ว่าตนเองมีเวลาเหลืออีกไม่นาน จึงคิดจะทำพินัยกรรมแบ่งสมบัติให้กับเพชรแท้ด้วย อังคณารู้เรื่องราวทั้งหมด ด้วยความแค้น เธอจึงร่วมมือกับเรื่องโรจน์วางแผนฆ่าธานินทร์และป้ายความผิด ให้กับเพชรแท้  ธานินทร์เสียชีวิตในกองไฟ ในขณะที่เพชรแท้โดนข้อหาพยายามฆ่าธานินทร์เพื่อ ชิงสมบัติ พรรณีและพิณทองจะหาทางช่วยเพชรแท้ได้หรือไม่? และชนะศึกจะรู้เบื้องหลังความเลวร้ายของอังคณาได้อย่างไร

ที่มา : http://movie.sanook.com/32933/