19 มิถุนายน 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 3

เรื่องย่อละคร ไฟในวายุ

ไฟในวายุ

ละคร ไฟในวายุ เคยถูกนำมาสร้างเป็นละครแล้วใน ปี 2547 ในเวอร์ชั่น ป๋อ ณัฐวุฒิ กับ ชมพู่ อารยา โดยมี อู ภาณุ รับบทเป็น ไกรกูณฑ์ น้องชายของพระเอก ซึ่งเป็นตัวร้ายของเรื่อง โดยละคร เวอร์ชั่นใหม่ ก็ได้วางตัวแสดง ที่รับบท พระเอก นางเอก และตัวร้ายไว้แล้ว ซึ่งได้ อั้ม อธิชาติ แมท ภีรนีย์  และสำหรับบทตัวร้าย น้องชายของพระเอกในเรื่องนี้ก็ได้ ต่าย นัฐฐพนธ์ มารับบท

 

ไฟในวายุ

ละคร ไฟในวายุ

ในงานวันเกิดของ ธรา วายุทะเลาะกับ ไกรกูณฐ์ ต่อหน้าแขกในงาน วายุ กลับขึ้นไปนอนบนห้อง ตื่นขึ้นมาเห็น ไกรกูณฐ์แกล้งนอนตายในห้อง ละเวง เข้ามาเห็น จึงทำตามแผนที่วางไว้กล่าวโทษวายุเป็นฆาตกร และแนะให้หนีไปหลบที่ไร่ วายุกูล เพื่อหวังให้ อุศเรน น้องชายตามไปฆ่า แต่คืนนั้นมีพายุ ทำให้วายุ ต้องพักที่ไร่สายน้ำรีสอร์ทของหมอ ภูผา ลุงของสลิล หรือ ลูกหว้า ซึ่งกำลังอกหักอยู่ วายุอยู่ในอาการโทษตัวเอง และ คลุ้มคลั่ง ลูกหว้าพยายามช่วย แต่วายุ ก็ยังปิดกั้นตัวเอง

ไกรกูณฐ์ ปรากฎตัวที่ไร่ขวัญแก้วของ นวลขวัญ และ ทแกล้ว น้องชาย โดยอ้างเป็น วายุ ธนากูล หลอกให้นวลขวัญขายไร่ ขวัญแก้ว ให้กษิต นักพนักตัวแสบ และเพราะความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวของ นวลขวัญ ทำให้ ไกรกูณฐ์ รู้สึกชอบ และในขณะเดียวกัน วายุ ก็เริ่มเปิดใจรับความรู้สึกดี ๆ ของลูกหว้า

 

ไฟในวายุ

ละคร ไฟในวายุ

ในงานปาร์ตี้วันเสาร์ ไกรกูณฐ์ มาร่วมงานที่รีสอร์ทบ้านไร่สายน้ำได้เจอกับวายุ แต่ วายุ คิดว่า ไกรกูณฐ์ เป็นวิญญาณตามหลอกหลอน แต่แล้วที่ไร่ขวัญแก้ว วายุ ก็ได้เจอกับ ไกรกูณฐ์ ความจริงก็เริ่มเปิดเผย ขวัญแก้วเสียใจที่ ไกรกูณฐ์ หลอกลวงเธอ ไกรกูณฐ์ โยนความผิดทั้งหมดให้ ละเวง กับ อุศเรน ละเวงเสียใจที่ ไกรกูณฐ์ ไม่รัก จึงเปิดเผยความจริงทั้งหมดให้วายุฟัง ธรา ผู้อยู่เบื้องหลังแผนการทั้งหมด ยิง ละเวง และ อุศเรน ที่ทรยศตน และกล่าวโทษ ไกรกูณฐ์ที่ไม่เอาไหนทำเสียแผน ทำให้ ไกรกูณฐ์ เสียใจมาก เมื่อทุกอย่างเปิดเผย ธรา และ ไกรกูณฐ์ จะมีชะตากรรมอย่างไร

ละคร ไฟในวายุ         บทประพันธ์โดย : ดวงตะวัน

ละคร ไฟในวายุ         บทโทรทัศน์ :ปัณชญา

ละคร ไฟในวายุ         กำกับโดย :สมพร เชื้อบุญอุ้ม

ละคร ไฟในวายุ         ผลิตโดย :บริษัท สตูดิโอ แอนด์ บีควิปเมนท์ จำกัด

ละคร ไฟในวายุ         ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3

ที่มา : http://movie.sanook.com/34857/