17 มิถุนายน 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 3
  • ชื่อเรื่อง : คู่ปรับสลับร่าง
  • ช่องที่ออกอากาศ : ช่อง 3

เนื้อเรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง

 

คู่ปรับสลับร่าง

คู่ปรับสลับร่าง

ละคร คู่ปรับสลับร่าง


ละคร คู่ปรับสลับร่าง   บทประพันธ์โดย : จาวตาล
ละคร คู่ปรับสลับร่าง   บทโทรทัศน์โดย : จาวตาล
ละคร คู่ปรับสลับร่าง   กำกับการแสดงโดย : บัณฑิต ทองดี
ละคร คู่ปรับสลับร่าง   ดำเนินงานผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ละคร คู่ปรับสลับร่าง   ควบคุมการผลิตโดย : มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช/กฤษณ์ ศุกระมงคล
 

ละคร "คู่ปรับสลับร่าง" โดยได้นางเอกซ่าแสบ แพท ณปภา มาจับคู่กับพระเอกใหม่ขวัญใจแฟนคลับ นาย เต๋า เศรษฐพงศ์ แห่งบ้าน AF8 ซึ่งได้รับบท ขึ้นแท่นเป็นพระเอกวิก 3 เรื่องแรก

 

คู่ปรับสลับร่าง

ละคร คู่ปรับสลับร่าง


เรื่องย่อ คู่ปรับสลับร่าง

เรื่องราวชุลมุนได้เริ่มขึ้นเมื่อ เทียมฟ้า สาวนักกีฬาว่ายน้ำ แสนสวย รวย ฉลาด กับ สุดขีด หนุ่มนักเต้นเท้าไฟที่เป็นยิ่งกว่าขมิ้นกับปูน ลิ้นกับฟัน แต่ดั่งสวรรค์แกล้งเมื่อจู่ ๆ ใน คืนพระจันทร์ยิ้ม ทั้งคู่ดันมา สลับร่างกัน ในขณะที่เขาและเธอต้องเผชิญภารกิจเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่


เรื่องมันมีอยู่ว่า สุดขีด ประธานนักเรียนโรงเรียนประถม เป็นตัวแทนแข่งขันโต้วาที ขณะที่คู่แข่ง อย่าง เทียมฟ้า โดยมีลูกทีม อย่างอาหยี และแป้งร่ำ ที่ปากจัดกัดเจ็บ งานนี้เรียก ได้ว่ากินกันไม่ลงเลยทีเดียว ในวันแข่งขันทั้งสองทีมต่างชิงไหวชิงพริบประชันคารมกัน แต่สุดท้ายจากศึกโต้คกำลัง เมื่อเทียมฟ้าเข้าไปต่อยสุดขีดจนคว่ำ ทำเอาการแข่งขันล่ม นับตั้งแต่วันนั้นสุดขีดและเทียมฟ้าก็ถึงกับกรวดน้ำคว่ำขันขออย่าได้เจอกัน อีกเลย แต่สุดขีดและเทียมฟ้าดันมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน


เทียมฟ้าโตขึ้นเป็นสาวสวย เทียมฟ้าหลงตัวเองอย่างหนักและเลือกมากจนในที่สุดก็ไม่มีแฟน ด้านสุดขีดโตขึ้นเป็นหนุ่มหล่อ มีความสามารถพิเศษคือการเต้นที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้สาว ๆ รุมกรี๊ดสุดขีด ทำให้เทียมฟ้ หมั่นไส้สุดขีดมาก สุดขีดมีแฟนสวย เพียบพร้อมทุกอย่าง ชื่อ น้ำค้าง ส่วนเทียมฟ้าเป็นสาวฮ็อตที่หนุ่มต่างหมายปอง หนึ่งในนั้นก็คือ เป็นเอก เพื่อนซี้ของสุดขีด ที่แม้สุดขีดจะใส่ร้ายป้ายสีเทียมฟ้า แต่เป็นเอกก็ยังมุ่งมั่นยืนยันจะจีบเทียมฟ้าให้ได้อยู่ดี ขณะเดียวกันสุดขีด ที่รักการเต้นเป็นชีววิตจิตใจ ก็พยายามจะเป็นแดนเซอร์มืออาชีพให้ได้ แต่เส้นทางการฝันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะ เป็นหนึ่ง เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยกลับมีลีลาการเต้นเท้าไฟจนสุดขีดต้องชิดซ้าย


เป็นหนึ่ง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในสายนักเต้น และยังมีเพื่อนร่วมทีมที่พร้อม  4 คน เป็นนักเต้นที่ล่ารางวัลไปทั่ว มาหลายเวที แถมเป็นหนึ่งยังมี แก้วน้ำ สาวจากคณะศิลปกรรมที่ตามกรี๊ด เป็นหนึ่งอยู่ตลอด คอยออก แบบเสื้อผ้าให้ทีมของเป็นหนึ่งเวลาไปประกวด ผิดกับสุดขีดที่อยู่คนเดียว จนวันนึงสุดขีดไปออดิชั่น เพื่อจะได้เต้นใน MV ของนักร้องชื่อดัง สุดขีด เกือบจะได้รับเลือก แต่กลับถูกเป็นหนึ่งและเพื่อนดับ ฝันลง สุดขีดเก็บความแค้นใจกลับมาคิดว่า เขาจะต้องเอาชนะเป็นหนึ่งให้ได้


ขณะที่เทียมฟ้า ซึ่งเป็นนักว่ายน้ำประจำสโมสร กำลังมุ่งมั่นเพื่อนเข้าคัดตัวเป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยเช่นกัน แต่เทียมฟ้ามี แพรทอง เงือกสาวเจ้าสระคอยชิงเหรียญมาจากหลายๆ รายการ และครั้งนี้แพรทองก็ได้เข้าคัดตัว เช่นกัน
ทั้งสองคนแข่งว่ายน้ำและทำ เวลาได้เท่ากัน จึงได้เป็นนักกีฬาด้วยกันทั้งคู่ แม้ว่าเทียมฟ้าจะทำสำเร็จแต่สิ่งที่ยากกว่านั้นคือ การเข้าแข่งขันคัดตัวเป็นนักกีฬาทีมชาติกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือน ข้างหน้า ซึ่งแพรทองก็คิดเข้าคัดตัวด้วยเช่นกัน แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นในคืนพระจันทร์ยิ้ม เมื่อสุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะกันอย่างหนัก และดันเกิดปาฎิหาริย์ขึ้นเมื่อทั้งคู่เกิดสลับร่างกัน โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว 


เทียมฟ้าและสุดขีดไปเรียนตามปกติ ทำให้เทียมฟ้าได้รู้ว่าสุดขีดเป็นหนุ่มฮ็อท ที่สาวๆ ต่างพากันกดบัตรคิวรอเสียบจากน้ำค้างกันเป็นแถว ไม่เว้นแม่แต่ ยาหยี และ แป้งร่ำ เพื่อนสนิทของเธอ โดยที่เทียมฟ้าไม่เคยรู้ ซ้ำสุดขีดยังมีเพื่อนอย่าง เด็ดดวง ชวนหาเรื่องกวนประสาทชาวบ้านอยู่เสมอ ขณะที่สุดขีดได้เห็นชีวิตของเทียมฟ้าที่เต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระ ทั้งสุดขีดและเทียมฟ้าต่างเรียนรู้ชีวิตของกันและกัน  ทั้งคู่ก็แกล้งใช้ร่างกายของกันและกันมาล้างแค้น ก่อนจะกลับมาปรองดองทีหลังและหันหน้าหาทางแก้ปัญหาร่วมกัน แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการแข่งขันเต้นของทางชมรมเต้นใกล้เข้ามาทุกที แต่ติดที่สุดขีดดันไปอยู่ในร่างเทียมฟ้า ทางเดียวที่จะทำให้สุดขีดชนะได้ นั่นคือเทียมฟ้าซึ่งอยู่ในร่างของสุดขีดจะต้องลงแข่งเต้นแทนเขา แต่นักว่ายน้ำสาวเกิดมาแทบไม่เคยเต้นมาก่อนจะไปเต้นเป็นได้ยังไง
 

สุดขีดเว้าวอนเทียมฟ้าให้ช่วยกู้หน้าเขาไว้ จนเทียมฟ้าใจอ่อนยอมฝึกเต้นตามที่สุดขีดสอน ทั้งสองคนจึงช่วยกันคิดหาทางเอาชนะเป็นหนึ่ง เมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล สุดขีดและเทียมฟ้าจึงแอบใส่สลอดลงในน้ำดื่มให้เป็นหนึ่งกิน ทำให้เป็นหนึ่งท้องเสียอย่างหนักไม่สามารถเต้นจนจบได้ การแข่งขันผู้ชนะจึงได้เป็นคนอื่นแทน หลังจากที่สุดขีดเอาตัวรอดไปได้ เทียมฟ้าก็ได้เปิดเผยให้รู้ว่า ที่เธอยอมช่วยสุดขีดเพราะเธอเองก็ต้องการให้สุดขีดลงคัดตัวว่ายน้ำเพื่อเป็น นักกีฬาทีมชาติให้เธอ สุดขีดปฎิเสธสุดฤทธิ์  แต่ด้วยบุญคุณท่วมหัวสุดขีด ทำให้สุดขีดต้องยอมไปเรียนว่ายน้ำกับเทียมฟ้าจนได้ ก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงทุกกิจกรรมที่ทางชมรมเสนอมา จนกระทั่งเพื่อนๆในชมรมได้รับงานเต้นใน อีเว้นท์งานหนึ่งและสุดขีดจะต้องไปเต้นด้วย

 

คู่ปรับสลับร่าง

ละคร คู่ปรับสลับร่าง
 

แต่ เป็นหนึ่ง ไม่ยอมรับในความสามารถของสุดขีด เพราะเขาไม่เคยยอมใคร คิดแต่ว่าตัวเองดีอยู่คนเดียว และไม่มีใครยอมรับนิสัยของสุดขีดได้ ทำให้สุดขีดที่อยู่ในร่างของเทียมฟ้า อดทนไม่ไหวจึงขอพิสูจน์ตัวเองให้เป็นหนึ่งรู้  สุดขีดหลอกให้เทียมฟ้า แอบมาฝึกเต้นกับเขาทุกวัน แม้เทียมฟ้าจะเกลียดการเต้นมากแค่ไหน แต่ก็พยายามจะเต้นให้ได้เพราะสุดขีดคอยเหยียดหยามดูแคลนถึง ความสามารถของเธอเหลือเกินและเธอยังหวังให้สุดขีดลงแข่งว่ายน้ำคัดตัวเป็น นักกีฬาของมหาวิทยาลัยให้เธอด้วย สุดขีดพยายามใช้ร่างกายของเทียมฟ้า เพื่อหัดว่ายน้ำให้  เพราะสุดขีดเคยจมน้ำทะเลเธอจึงคิดว่าต้องเริ่มจากการทำให้สุดขีดเลิกกลัวน้ำ ทะเลเสียก่อน แต่แล้วขณะที่สุดขีดขับเรือเร็วพาเทียมฟ้าออกทะเล ดันเกิดพายุฝนกระหน่ำ ทำเอาทั้งสองคนต้องหลบไปอยู่ที่เกาะร้างแห่งหนึ่งและติดอยู่ที่เกาะร้างกัน 2 คน เพราะสุดขีดโกรธมากที่เทียมฟ้าพาเขามาลำบาก ทั้งสองคนทะเลาะกันอย่างหนักจนสุดขีดแกล้งทิ้งเทียมฟ้าไว้คนเดียว ทำเอาเทียมฟ้าสาวน้อยจิตใจอ่อนแอและบอบบางแต่อยู่ในร่างชายกำยำต้องเผชิญ ชีวิตบนชายหาดในเกาะร้างเพียงลำพัง จนหลงเข้าไปในป่ามะพร้าว ด้านสุดขีดที่คิดแกล้งเทียมฟ้าให้กลัวเล่นๆ เดินกลับมาไม่เจอเทียมฟ้าก็ตกใจมากเลยออกตามหาเทียมฟ้า จนทั้งสองคนได้เจอกัน เทียมฟ้าโกรธมากที่สุดขีดเล่นแรงเกินไปเลยตั้งใจว่ากลับกรุงเทพเมื่อไหร่ เธอจะประกาศให้โลกรู้ว่าเราสลับร่างกัน


ขณะที่ อากาศ และ ชมจันทร์ พ่อแม่ของเทียมฟ้าตกใจมากที่ลูกสาวหายตัวไป จนได้รู้ว่าเทียมฟ้าออกไปกับเพื่อนชายชื่อ สุดขีด ทั้งพ่อและแม่บุกไปถึงบ้านสุดขีดจนได้เจอ ยิ่งใหญ่ กับ เตือนใจ พ่อและแม่ของสุดขีด ทั้ง 4คน จึงออกเดินทางไปตามหาสุดขีดและเทียมฟ้า จนกระทั่งได้รู้ว่าสุดขีดและเทียมฟ้าติดอยู่ที่เกาะร้างเกาะนั้นนั่นเอง ขณะที่สุดขีดและเทียมฟ้าทะเลาะตบตีและใช้ชีวิตร่วมกันบนเกาะอยู่ 3 วัน 3 คืน จนเทียมฟ้าเริ่มเห็นมุมดีๆของสุดขีด โดยที่สุดขีดเองก็เห็นว่าเทียมฟ้าก็ไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่คิดไว้  ส่วนเทียมฟ้าเองที่แม้จะเริ่มรู้สึกดีกับสุดขีด แต่ก็ต้องทำเป็นคุณหนูอารมณ์ร้ายเอาแต่ใจตัวเองใส่สุดขีดเหมือนกัน เพราะไม่ว่ายังไงสุดขีดก็มีแฟนอยู่แล้วทั้งสองคนแกล้งหาเรื่องกันเพื่อจะหา ทางช่วยเหลือกันต่อไป เลยลงเอยที่การท้าทายว่า ถ้าอีกคนทำให้ความฝันของอีกคนสำเร็จ จะยอมให้ขออะไรก็ได้ 1 ข้อ จนกระทั่งพ่อและแม่ของทั้งสองคนตามมาช่วยไว้ได้สุดขีดและเทียมฟ้า


หลังจากกลับมากรุงเทพข่าวเรื่องการสมานฉันท์ระหว่างสุดขีดและเทียมฟ้าแพร่สะพัดไปทั่วจนกลายเป็น Talk of the University หากแต่คนที่เดือดร้อนคือ เป็นเอก ที่เจ็บปวดกับการโดนเพื่อนรักอย่างสุดขีดหักหลังกันได้ขนาดนี้ ขณะที่น้ำค้างเองที่รู้ความจริงว่าสุดขีดพาเทียมฟ้าหนีไปทะเลก็เสียใจ  สุดขีดพยายามจะง้อน้ำค้างแต่กลับยิ่งทำให้น้ำค้างรู้สึกว่า ผู้หญิงที่เหมาะกับสุดขีดจริงๆแล้วคือเทียมฟ้าต่างหาก เพราะทั้งที่เธอและสุดขีดรักกันแต่กลับมาง้อน้ำค้างแทนสุดขีดอยู่ได้ เทียมฟ้าเห็นสุดขีด เธอมีส่วนช่วย ง้องอนน้ำค้างโดยอาศัยความเป็นผู้หญิงในร่างสุดขีด จนน้ำค้างใจอ่อนและยอมกลับมาคืนดีกับสุดขีดจนได้ ด้านสุดขีดที่เห็นเป็นเอกโกรธตัวเองเพราะคิดว่าแย่งเทียมฟ้าไป ก็พยายามอธิบายให้เป็นเอก ทำให้เป็นเอกเข้าใจผิด คิดว่าแท้จริงเทียมฟ้าก็มีใจให้เขาเป็นเอง


ขณะที่สุดขีดเองก็แอบซุ่มว่ายน้ำ พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยสานฝันการเป็นนักกีฬาทีมชาติให้เทียมฟ้าให้ได้ เช่นเดียวกัน ด้านน้ำค้างที่ในตอนนี้เริ่มสนิทสนมกับสุดขัดในร่างเทียมฟ้ามากขึ้น ก็เริ่มสงสัยในตัวเองที่อยู่ใกล้เทียมฟ้าแล้วกลับรู้สึกหวั่นไหว หรือจริง ๆ คืนหนึ่งที่สุดขีดและเทียมฟ้ากำลังซ้อมเต้นกันอยู่นั้น ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากจนสุดขีดหลุดปากบอกชอบเทียมฟ้าไป เทียมฟ้าดีใจมากเ พราะเธอเองก็ชอบเขาอยู่เหมือนกัน แต่เทียมฟ้าเชื่อว่าคงเป็นแค่เพราะเขาและเธอกำลังหวั่นไหวและสับสนกับปัญหา ที่เกิดขึ้นเท่านั้นเอง เทียมฟ้าจึงบอกปฎิเสธสุดขีดไปและยืนยันว่าไม่ว่ายังไงสุดขีดก็ยังเป็นศัตรู คู่แค้นของเธอตลอดไป รอให้เธอกลับคืนร่างตัวเองได้ก่อน เทียมฟ้า จะไม่แลสุดขีดแม้แต่หางตาเลยด้วย เมื่อได้ฟังคำตอบสุดขีดเลยต้องดึงตัวเองกลับสู่ความจริงและมุ่งมั่นฝึกซ้อม เต้นเพื่อให้ภารกิจของเขาเสร็จสิ้นลง


ขณะที่สุดขีดเองก็ต้องว่ายน้ำเพื่อเก็บสถิติในการเข้าไปคัดตัวให้ได้ จนในที่สุด สุดขีดก็สามารถคัดตัวเข้าไปเป็นนักกีฬาทีมชาติจนได้ ทำให้ทียมฟ้าดีใจและตื้นตันในความเสียสละของสุดขีดที่ทำเพื่อเธอมากขนาดนี้ ขณะเดียวกันเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีดที่ทำเพื่อเธอมากขนาดนี้ ขณะเดียวกันเทียมฟ้าที่อยู่ในร่างของสุดขีด ก็เข้าแข่งขันเต้นร่วมกับเป็นหนึ่งและเพื่อนร่วมทีม เกิดปรากฏการณ์ พระจันทร์ยิ้ม ขึ้นอีกครั้ง ลุงถมยา ได้พูดให้สุดขีดและเทียมฟ้าฉุกคิดว่า เขาและเธอได้สลับร่างกันในคืนพระจันทร์ยิ้ม ด้ หลังจากเทียมฟ้าและสุดขีดกลับคืนสู่ร่างตัวเองแล้ว ทั้งสองคนกลับมาใช้ชีวิตตามเดิม โดยที่สุดขีดได้คบกับน้ำค้างในฐานะคนรัก ขณะที่ที่เทียมฟ้าก็มี เป็นเอกคอยดูแลไม่ห่าง


ต่อมาสุดขีดได้เข้าเซ็นสัญญาเป็น แดนเซอร์ สังกัดค่ายเพลงในต่างประเทศและต้องเดินทางไปอเมริกา เมื่อได้รู้ว่าเขาจะต้องจากเทียมฟ้าไปก็รู้สึกเจ็บปวดอย่างเห็นได้ชัด ในที่สุด สุดขีดตัดสินใจสารภาพกับน้ำค้างว่าเขารักเทียมฟ้า โดยที่น้ำค้างเองก็ยินดีมอบอิสรภาพให้สุดขีดได้คบกับคนที่เรารัก สุดขีดรีบกลับบ้านมาบอกเทียมฟ้าว่าเขากับน้ำค้างเลิกกันแล้ว และเขายังทวงสัญญาที่สานฝันให้เทียมฟ้าสำเร็จ  ในเมื่อเทียมฟ้าบอกว่าให้ขออะไรจากเธอได้  1 ข้อ สุดขีดเลยจะขอเทียมฟ้าเป็นแฟนจนได้ โดยที่เทียมฟ้าเองก็ยากจะปฎิเสธได้ลง เพราะตอนนี้หัวใจของเธอก็กลายเป็นของสุดขีดแล้วเหมือนกัน เวลาผ่านไปน้ำค้างมีผู้ที่ดามหัวใจคือเป็นเอกที่กลับมาตามจีบน้ำค้างแทนหลัง จากที่เห็นสุดขีดกับเทียมฟ้ากลายเป็นคู่รักแห่งปีไปแล้ว ท่ามกลางความสุขของ ชมจันทร์และ เตือนใจ ที่เห็นลูกๆของเธอลงเอยกันสมความปรารถนาของเธอจนได้

ที่มา : http://movie.sanook.com/34741/