15 พฤษภาคม 2013 · หมวดหมู่ : เรื่องย่อละครช่อง 9

4 พี่น้อง 4 คาแรกเตอร์ กับชีวิตที่ยังไม่ลงตัว ค้นหา เรียนรู้ หัวเราะ ยิ้ม ร้องไห้ ไปกับบทเรียนชีวิตฮา ๆ ของแต่ละคน

2 สามีภรรยาวัยเกษียณ พิชัย – วาสนา (ไพโรจน์ ใจสิงห์ – วิยะดา อุมารินทร์) ถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ ทั้งคู่ตัดสินใจทำตามความฝันที่ใฝ่มาตลอดชีวิต นั่นคือแพ็คกระเป๋าออกท่องเที่ยวตามรอยมาร์โคโปโล และปล่อยลูก ๆ ทั้ง 4 ของพวกเขาดำเนินชีวิตกันเอง

ชลดา (ป๊อก-ปิยธิดา วรมุสิก) ลูกสาวคนโตวัย 30 ที่แยกตัวออกไปใช้ชีวิตของเธอเอง ก็ต้องกลับมาเป็นพี่สาวใหญ่ดูแลน้อง ๆ ที่ประกอบด้วย ช้าง (โทนี่ รากแก่น) น้องชายวัยหนุ่มอายุย่าง 25 และ ชาลี (หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ)น้องสาวนักศึกษาวัย 20 และ ช้างน้อย (อาไท กลมกิ๊ก) น้องชายคนเล็กวัย 10 ขวบ

4 พี่น้องมาใช้ชีวิตร่วมกันไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะมีพ่อแม่หรือไม่ก็ตาม พวกเขาทั้ง 4 ไม่เพียงใช้ชีวิตด้วยกันเท่านั้น แต่อยู่กันเพื่อประคับประคอง ส่งเสริม เกื้อหนุนกัน แม้ว่าจะมีการกระทบกระทั่ง ขัดแย้ง กวนมือ กวนโอ๊ย วางยา ป่วน เหวี่ยง เม้ง บึ้ม ฯลฯ แต่ทั้งหมดนี้ก็ด้วยความรักและปรารถนาดีซึ่งกันและกัน แม้ว่าในบางครั้งความปรารถนาดีนั้นกลับส่งผลร้ายให้ชีวิตมันวุ่นวายมากขึ้นไปอีกก็ตามที

ติดตามชมเรื่องราวสุดวุ่นวาย สัมผัสความห่วงใยในครอบครัวของ 4 พี่น้อง ชลดา-ช้าง-ชาลี-ช้างน้อย และตามลุ้นรักสุดอลวนของ ช้าง-ชาลี ได้ใน 4 รุ่น 4 วุ่น เดอะซีรี่ส์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.40 – 21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

http://movie.sanook.com/31737/ละคร-4-รุ่น-4-วุ่น-เดอะซีรี่ส์/